Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi

Đăng bởi: Diệu Phúc22/09/2017 14:21

Health+ | Không cần phải sang xứ sở kim chi hay vào quán ăn Hàn, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã làm được món đùi gà sốt cay thơm ngon tuyệt vời rồi. Cuối tuần rảnh rỗi, làm ngay món này đãi cả nhà khỏi phải đi ăn hàng nhé!

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi

Món đùi gà chiên sốt ớt kiểu Hàn vừa thơm ngon nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

Đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt

Món ngon đầu tuần: Đùi gà kho nấm

Đùi gà hấp ngâm rượu, kỷ tử bồi bổ cơ thể ngày giá rét

Đùi gà: Tây không ưa vì sao ta lại thích?

Nguyên liệu:

- Đùi gà (phần tỏi gà): 10 cái

- Sốt ớt Hàn Quốc: 2,5 thìa canh

- Mật ong: 3 thìa canh

- Trứng gà: 2 quả

- Tỏi: 3 tép; Gừng: 1 nhánh nhỏ; Hành lá: 2 cây

- Tinh bột ngô, bột mì, muối, hạt tiêu trắng: Vừa đủ

- Nước lọc: 50ml

Hướng dẫn cách chế biến đùi gà sốt ớt kiểu Hàn:

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi - Ảnh 1Đầu tiên, bạn cắt phần da và gân của đùi gà. Sau đó cuộn ngược phần thịt lên trên tạo thành viên tròn (như trong hình).

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi - Ảnh 2Cho tỏi, ớt băm, sốt ớt Hàn Quốc, tinh bột ngô, bột mì, hạt tiêu và muối vào bát, thêm trứng vào bát trộn đều tạo thành hỗn hợp.

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi - Ảnh 3Cho đùi gà vào ướp cùng hỗn hợp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi - Ảnh 4Đun nóng dầu ăn, cho đùi gà đã ướp vào chiên khoảng 3 - 5 phút cho chín vàng, vớt đùi gà ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên nên đổ ngập dầu để thịt chín đều, không bị cháy.

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi - Ảnh 5Bắc chảo lên bếp, cho nước, sốt ớt Hàn Quốc, mật ong vào khuấy đều đến khi hỗn hợp nước sốt sôi sánh lại.

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi - Ảnh 6Cho đùi gà đã chiên vào đảo cho đến khi đùi gà thấm đẫm nước sốt thì tắt bếp.

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi - Ảnh 7Cho đùi gà chiên sốt ớt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm