Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ

Đăng bởi: Lưu Hải30/07/2015 16:59

Health+ | Cà ri vịt chay thích hợp cho một bữa ăn vào ngày tuần rằm của mọi nhà. Bạn có thể chọn mua các nguyên liệu từ những cửa hàng bán đồ chay để chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ

Cà ri vịt chay là lựa chọn hợp lý cho ngày rằm (Ảnh: PNO)

2 món chay ngon cho ngày Phật Đản

4 món chay ngon từ mì căn mùa Vu Lan

Nấm kho gừng, món chay ngon đầu năm

Món chay ngon cho ngày đầu tháng

Nguyên liệu:

Thịt vịt chay

Khoai môn

Khoai tây

Một củ cà rốt

Nấm rơm

Dừa bào

Một củ đậu, một củ su su, một củ hành tây, một cây hành boa-rô, ba cây sả, hai gói cà ri.

Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm chay, tương ớt, rau mùi.

Cà ri vịt chay cho ngày thanh nhẹ - Ảnh 1Món cà ri này có thể dùng để ăn bánh mì (Ảnh: PNO)

Cách làm:

Sơ chế củ đậu, su su và hầm lấy nước trong vòng 30 phút.

Khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xào sơ.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau 15 phút thì vớt ra. Dừa bào vắt lấy 1 bát nước cốt và thêm 3 bát nước dùng vào vắt thêm 3 bát nước nữa.

Hành tây bóc vỏ,  thái miếng. Hành boa-rô băm nhỏ. Sả đập giập, cắt khúc.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt vịt chay vào chiên đến khi vàng, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.

Cho vịt vào bát tô, thêm một chút hạt nêm, cà ri vào ướp khoảng 10 phút.

Phi thơm hành boa-rô, cho hỗn hợp khoai, cà rốt vào đảo đều, rồi cho sả và 3 bát nước dừa vắt thêm, nêm gia vị vào đun đến khi khoai chín.

Cho tiếp nấm và thịt vịt chay vào, đun sôi trên bếp lửa liu riu trong 5 phút, sau đó đổ nước cốt dừa, hành tây vào đảo đều. 

Món này dùng nóng với bún, ăn cơm hoặc bánh mì đều được.

Đồng Thảo H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm