Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ

Thỉnh thoảng làm món cháo tôm bí đỏ đổi bữa cho gia đình bạn thêm phần thú vị và đa dạng.

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng

Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất

Món ăn sáng: Cháo bí đỏ tổ yến ngon, mát, bổ dưỡng

Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ: 1/3 bát

- Tôm: 6 con

- Bí đỏ: 100gr

- Lá rau cần tây: 1 nhánh

- Muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách nấu cháo tôm bí đỏ:

Gạo vo sạch. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho gạo, bí đỏ và 1 lít nước vào nồi, đậy vung lại và bật chế độ nấu.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Lá cần tây rửa sạch, thái nhỏ.

Khi cháo và bí đỏ chín nhừ thì thêm tôm, cần tây, muối vào nấu khoảng 3 - 5 phút cho chín.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc cháo ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng