Mát lòng canh hến nấu bí xanh

Hến là thực phẩm rẻ tiền nhưng bổ dưỡng và ngon miệng

3 món canh hến vừa rẻ vừa ngon

Nộm bí xanh giảm cân cho cuối tuần thanh mát

Bí quyết nấu canh chả cá thanh mát

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Nguyên liệu:

Hến: 1kg

Bí xanh: 0,5kg

Gừng, hành, mùi, ớt bột, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

Hến ngâm rửa sạch, đổ nước ngập mặt, thêm 1 nhúm muối nhỏ, cho lên bếp luộc.

Khi nồi  hến sôi, hến mở miệng, tắt bếp, đổ ra rổ, chắt lấy phần nước luộc hết để riêng.

Xóc đều rổ hến cho phần thịt bong ra khỏi vỏ cho vào một chậu nước đãi lấy thịt hến.

Bí xanh nạo vỏ, bỏ hạt, thái miếng vát. Hành, mùi rửa sạch cắt ngắn. Gừng gọt vỏ, thái sợi

Phi thơm gừng với 1 thìa cà phê dầu ăn, cho hến vào xào săn với1 thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị, 1/5 thìa ớt bột để tạo màu. Tiếp theo, đổ nước luộc hến vào nồi, đun sôi lại rồi thả bí. 

Vì bí rất nhanh chín nên khi canh sôi bùng lên là ngay lập tức nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, thả hành mùi, múc ra tô.

Canh hến nấu bí xanh có vị ngọt thanh mát, ăn với cơm, kèm cà muối xổi rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng