Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất

Đăng bởi: Anh Nguyên13/09/2017 15:10

Health+ | Gà rán ăn ngon nhưng thường bị khô quá và không được ngọt như thịt gà luộc. Có một cách rán gà rất đơn giản mà miếng thịt gà vàng giòn bên ngoài nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên được vị ngon ngọt, lại rất nhanh, ai cũng có thể làm ngon.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất

Gà rán giòn và ngon ngọt

Thơm lừng cánh gà rán om hành tây

Gà rán giòn kiểu Đài Loan đã miệng ngày cuối tuần

Cách làm chân gà rang muối

Tại sao nên cho trẻ ăn thịt gà?

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà không xương, không da (khoảng 5 lạng)

3/4 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen

2 thìa canh dầu hạt cải (hoặc một loại dầu ăn khác mà bạn thích)

1 thìa canh bơ nhạt

Dụng cụ: Dao, giấy thấm, chảo rộng và sâu lòng. 

Cách làm gà rán giòn và ngon ngọt:

Thịt gà rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Rồi ướp gà với chút muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất - Ảnh 1

Cho dầu vào chảo, để lửa vừa, đun khoảng 3 phút. 

Cho gà vào chảo chiên từ 5 - 7 phút. Trong thời gian này, tuyệt đối không lật, chọc, hoặc di chuyển miếng gà. Nếu bạn định lật mà thấy miếng gà bị dính trên chảo thì đừng lật vội. Hãy chờ thêm một chút để miếng gà vàng và giòn sẽ dễ lật hơn. Sau khi lật mặt kia, lại chiên thêm 5 - 7 phút nữa. 

Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất - Ảnh 2

Khi gà đã chín vàng giòn, thì thêm chút bơ vào chảo để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Nếu bạn cho bơ ngay từ ban đầu, gà sẽ dễ bị cháy. Khi cho bơ vào chảo thì nhấc chảo lên lắc nhẹ để bơ tan chảy đều trong lòng chảo. 

Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất - Ảnh 3

Chiên thêm một chút rồi gắp gà ra thớt.

Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất - Ảnh 4

Để gà "nghỉ" khoảng 3 phút rồi mới thái, miếng gà sẽ không bị bở. 

Mách nhỏ cách rán gà giòn, ngon ngọt và đơn giản nhất - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo thekitchn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm