Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng

Món lòng lợn xào ớt sừng chế biến đơn giản, ngon mà rẻ

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát

Lòng cá xào dưa chua: Nhắc đến là thèm!

Bánh bí đỏ nhân thanh long ăn hoài không chán

Ngon lạ: Sườn chiên xào thanh long

Nguyên liệu:

- Lòng già lợn (đoạn ruột nhỏ, ngon): 500gr

- Ớt sừng xanh: 2 quả

- Ớt sừng đỏ: 1 quả

- Hành lá: 1 nhánh

- Dầu hào, xì dầu, muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến lòng lợn xào ớt sừng:

Lòng lợn làm sạch, bóp muối và chanh cho hết mùi. Sau đó, rửa lại nhiều lần cho thật sạch. Đun sôi nồi nước, cho lòng lợn vào luộc sơ qua cho lòng săn lại. 

Vớt lòng lợn ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Ớt sừng bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 - 3cm.

Đun nóng dầu ăn, cho lòng lợn vào xào.

Nêm gia vị gồm: Xì dầu, dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Thêm ớt sừng, nêm chút muối cho vừa ăn, rồi tiếp tục xào đến khi ớt chín. Tắt bếp, cho hành lá vào đảo qua.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món lòng lợn xào ớt sừng, bạn có thể ăn cùng cơm nóng, hoặc nhậu lai rai với bạn bè đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

khánh Hương H+ (Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng