Tôm xào cải chíp, sốt cam

Tôm xào cải chíp, sốt cam, món ngon lạ miệng

Tôm xào rau củ, sốt teriyaki ngon tuyệt

Tôm xào củ sen giòn, ngon lạ miệng

Vào bếp làm món tôm xào nấm măng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Đổi vị bữa chiều với tôm xào mướp đắng cà rốt

Nguyên liệu:

- Gạo: 1 chén

- Tôm bóc nõn: 283gr

- Cải chíp: 170gr

- Tỏi: 3 tép; Gừng: 1 nhánh nhỏ 

- Hành lá: 4 cây; Húng quế: 1 bó

- Cam: 1 quả

- Sốt ớt chua ngọt: 2 thìa canh; Nước chấm làm từ trái cây (Ponzu sauce): 1 thìa canh

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive

Hướng dẫn cách chế biến tôm xào cải chíp, sốt cam:

Chuẩn bị các thành phần:

Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà). Cải chíp rửa sạch, bỏ gốc, thái đôi theo chiều dọc cây cải. Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, khái khúc dài khoảng 2,5cm. Húng quế rửa sạch, nhặt lấy lá, thái nhỏ 1 nửa, còn 1 nửa để nguyên. Cam rửa sạch, lau khô, bào lấy 2 thìa cà phê vỏ và vắt nước để riêng.

Trong thời gian chờ cơm chín, bạn tiến hành chế biến tôm, cải chíp:

Tôm rửa sạch, để ráo nước, ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Đun nóng chảo cùng 2 thìa cà phê dầu olive, cho tôm vào đảo khoảng 30 giây đến 1 phút. Sau đó, thêm gừng và tỏi vào đảo cùng khoảng 1 phút nữa, hoặc đến khi gừng, tỏi dậy mùi thơm.

Thêm cải chíp và hành lá vào xào cùng khoảng 2 phút.

Thêm nước sốt:

Cho vỏ cam bào vụn, nước cam, sốt ớt chua ngọt và nước chấm làm từ trái cây (Ponzu sauce) vào đảo đều, đến khi nước sốt cạn dần thì cho húng quế thái nhỏ vào đảo. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Tắt bếp.

Trang trí và thưởng thức món ăn:

Xới cơm ra bát hoặc đĩa, cho tôm xào cải chíp và xếp phần rau húng quế còn lại lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng