Mưa gió làm bánh thanh long ruột đỏ ngọt thơm nhâm nhi

Bánh thanh long ruột đỏ ăn là mê

Ăn sáng ngon với 10 kiểu bánh pancake chuối

10 loại bánh Trung thu ngon và phổ biến nhất

Bánh Trung thu – biểu tượng của đoàn viên và hạnh phúc

Bánh Mochi nhân khoai lang tím đẹp mắt

Nguyên liệu:

- Thanh long ruột đỏ: 1 quả

- Sữa đậu nành: 350ml (nếu bạn có thời gian, mua hạt đậu nành về để làm sữa)

- Đường: 40gr

- Tinh bột ngô: 40gr

- Dừa bào vụn: Vừa đủ

Cách làm bánh thanh long ruột đỏ thơm ngon:

Thanh long ruột đỏ, gọt vỏ, thái nhỏ. Cho ruột thanh long vào rây, dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã.

Đổ sữa đậu nành ra bát, thêm đường vào khuấy đều cho tan.

Tiếp đó trộn tinh bột ngô, sữa đậu nành và thanh long rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào nồi. Đun nhỏ lửa và khuấy liên tục để không bị vón cục.

Rải vụn dừa ra hộp nhựa hoặc bát.

Đổ hỗn hợp thanh long vừa đun vào khay và dàn đều. Để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa.

Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng