Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát

Đăng bởi: Diệu Phúc18/10/2017 13:40

Health+ | Bánh thanh long có vị ngọt mát tự nhiên, sắc màu rực rỡ, chỉ cần nhìn thôi, bạn đã muốn ăn rồi. Đặc biệt hơn là cách chế biến rất đơn giản, vì thế bạn đừng bỏ qua món bánh này nhé!

Chuyên đề : Cách làm bánh

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát

Món bánh thanh long thơm ngọt mát, bắt mắt

Có nên cho bé ăn dặm bằng trái cây tươi không?

Bánh mì cuộn chuối nướng, món ăn lạ miệng cho bữa ăn sáng

Bánh mì cuộn chuối nướng, món ăn lạ miệng cho bữa ăn sáng

Bánh nếp chuối rán giòn ăn mãi không chán

Nguyên liệu:

- Bột mì: 200gr

Thanh long ruột đỏ: 1 quả

Hướng dẫn cách làm bánh thanh long:

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát - Ảnh 1Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho thanh long vào máy xay, xay nhuyễn.

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát - Ảnh 2Đổ thanh long ra bát bột, rồi nhào đến khi bột mềm, mịn đồng nhất. Dùng màng bọc, bọc miếng bột lại khoảng 20 phút.

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát - Ảnh 3Chia bột thành nhiều phần nhỏ. Vo tròn lại, rồi cán mỏng miếng bánh dày khoảng 1cm.

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát - Ảnh 4Đun nóng chảo chống dính, cho từng miếng bánh vào áp chảo đến khi bánh chín đều hai mặt.

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát - Ảnh 5Dùng tăm xiên bánh để kiểm tra, nếu thấy tăm không bị ướt là bánh đã chín.

Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát - Ảnh 6Cho bánh ra, chờ bớt nguội rồi cắt bánh thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

 

khánh Hương H+ (Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm