Nâng cấp cốc cà phê mỗi sáng theo "kiểu Mỹ"

Uống cà phê với muối và những siêu thực phẩm không những ngon mà còn bổ

Những điều hoang đường về cà phê mà lâu nay bạn vẫn tin "sái cổ"

Dấu hiệu tố cáo bạn đã uống quá nhiều cà phê

Nghiên cứu mới: Cà phê có thể không nguy hiểm với người mới suy tim

Một lạng hóa chất thành 2.000 ly cà phê

Chocolate

Công thức: 1 mẩu chocolate hoặc 1 thìa cà phê bột cacao vào cốc cà phê nóng

Thêm một chút chocolate (cacao > 70%) hoặc bột cacao vào cốc cà phê nóng sẽ là một lựa chọn lành mạnh thay thế cho sữa hoặc đường. Chocolate còn cung cấp thêm các chất chống oxy hóa flavanol có lợi, giúp hạ huyết áp và cải thiện lưu lượng máu.

Nghệ vàng

Công thức: Thêm ½ thìa cà phê bột nghệ vào cốc cà phê nóng

Bột nghệ vàng với vị đắng nhẹ kết hợp với vị chua, đắng của cà phê sẽ tạo ra một loại đồ uống mạnh mẽ giúp tăng năng lượng, chống oxy hóa mạnh, chống viêm và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh (như Alzheimer). 

Gia vị bí ngô

Công thức: Trộn 1 thìa cà phê gia bị bí ngô với cà phê rồi đổ nước nóng vào

Gia vị bí ngô được làm từ bí ngô khô trộn với gừng, bạch đậu khấu và quế, được sử dụng rất nhiều trong làm bánh bí ngô phô mai hoặc soup bí ngô. Cho thêm gia vị này vào cà phê sẽ giúp tăng vị ngọt tự nhiên mà không cần thêm đường. Nhờ gừng, bạch đậu khấu và quế, gia vị bí ngô có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa, giúp hơi thở thơm tho và hạ huyết áp an toàn.

Chiết xuất vani hoặc hạnh nhân

Công thức: Thêm 1 - 2 giọt chiết xuất vani hoặc hạnh nhân vào cốc cà phê nóng

Không chỉ tăng cấp hương vị cà phê lên nhiều lần, vani và hạnh nhân còn chứa chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe.

Macca

Công thức: Thêm ½ thìa cà phê bột macca vào cốc cà phê nóng (có thể khuấy thêm một chút gia vị bí ngô)

Macca hay “nhân sâm Peru” là siêu thực phẩm với vô vàn lợi ích cho sức khỏe: Bảo vệ tim mạch, hỗ trợ giảm béo, tốt cho người đái tháo đường, làm đẹp da, chăm sóc tóc, tốt cho phụ nữ mang thai...

Muối biển

Công thức: Cho một nhúm muối vào cốc cà phê nóng

Cà phê thường có tính acid và vị đắng. Muối biển sẽ giúp trung hòa acid và giảm bị đắng khó uống.

Dầu dừa

Công thức: Cho 1 thìa cà phê dầu dừa vào cốc cà phê nóng

Dầu dừa giàu acid béo bão hòa giúp tăng cholesterol “tốt” (HDL) và kiểm soát huyết áp.

Bột protein


Công thức: Trộn 1 thìa cà phê bột protein với cà phê rồi đổ nước nước nóng vào (ngon hơn khi uống lạnh)

Cà phê và bột protein là bộ đôi hoàn hảo: Vừa cung cấp protein, vừa cung cấp calorie có lợi cho cơ bắp, tăng năng lượng và sức khỏe tổng thể.

Bạch đậu khấu

Công thức: Trộn ½ thìa cà phê bột bạch đậu khấu với cà phê rồi đổ nước nước nóng vào

Bạch đậu khấu chứa hàm lượng mangan cao - một nguyên tố vi lượng cơ bản đối với sự sống, có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể như: Tác động đến hô hấp tế bào, phát triển xương, chuyển hóa glucid, hoạt động của não, hoạt động của các hormone giới tính... Nó cũng rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo chuyển hóa, hấp thụ calci và điều tiết lượng đường trong máu.

Biết Tuốt H+ (Theo Livestrong)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng