Tự làm Tiểu Long Bao sang chảnh, ăn ở nhà ngon hơn ngoài hàng

Tiểu Long Bao hay còn gọi là Xiao Long Bao hay bánh bao hấp nhỏ xinh

Siêu sáng tạo với món bánh bao nướng nhân đậu đỏ

Cùng con vào bếp: Học làm bánh bao nhân hạt óc chó cho bữa sáng đủ dinh dưỡng

Món ăn sáng: Bánh bao chiên bơ tỏi ngon như ngoài hàng

Làm bánh bao siêu nhanh với nồi cơm điện

Nguyên liệu (cho 24 Tiểu Long Bao)

Nguyên liệu làm vỏ bánh bao

 2 bát bột mì
150ml nước ở nhiệt độ phòng + 15ml nước để điều chỉnh
Một chút muối

Nguyên liệu phần nhân bì lợn

110gr bì lợn  
4 lát gừng, 3 cây hành lá
1 thìa canh rượu gạo 
Một chút nước khi cần thiết 

Nguyên liệu phần nhân thịt lợn xay 

450gr thịt lợn xay
1 thìa canh dầu hào 
2 thìa canh xì dầu
2 thìa cà phê muối
1 thìa canh dầu vừng
1 thìa canh gừng băm nhỏ
1 thìa canh hành lá thái nhỏ 
1 thìa cà phê đường 

Cách làm Tiểu Long Bao - bánh bao hấp có nước súp kỳ diệu:

Chuẩn bị phần nhân bì lợn: 

Chuẩn bị nồi, cho nước và bì lợn vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi miếng bì hơi trong suốt. Bỏ bì lợn ra, rửa sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ tạp chất. Thái bỏ phần mỡ dính trên bì lợn, sau đó thái bì thành những miếng nhỏ. 

Dùng nồi áp suất, cho bì vào nồi, thêm 4 lát gừng và một ít hành lá, đổ nước cao hơn phần bì lợn. Đun ít nhất 40 phút. Nếu dùng nồi thông thường thì cần đun ít nhất 1,5 tiếng rồi để nguội. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay vài giây. Cho hỗn hợp vừa xay vào hộp, để trong tủ lạnh qua đêm. 

Chuẩn bị phần nhân thịt lợn xay:

Chuẩn bị 1/2 bát nước nóng, ngâm gừng băm nhỏ và hành lá khoảng 10 phút. 

Trong một cái bát to, trộn nước gừng và hành với thịt lợn xay và bì xay. Cho thêm chút gia vị, trộn đều rồi để nguyên khoảng 10 - 20 phút để thịt lợn ngấm gia vị. 

Chuẩn bị vỏ bánh:

Cho bột và nước vào bát, trộn đều, nhồi bột cho đến khi mịn (mất khoảng 15 - 20 phút). Dùng chày gỗ cán bột mỏng, rồi nhào bột lại trong 5 phút. Sau đó, chia bột thành những phần bằng nhau rồi cán mỏng. Cần dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột không bị khô. 

Chuẩn bị nồi hấp tre. Trải lá trên xửng hấp, có thể bôi chút dầu trên mặt lá để bánh bao không bị dính khi hấp. 

Nặn Tiểu Long Bao:

Đặt miếng bột đã dàn mỏng trong lòng bàn tay trái, xúc một thìa nhân vào giữa miếng bột. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay phải nắm lấy cạnh phần bột, gấp và xoáy ngược chiều kim đồng hồ. Di chuyển ngón tay cái từ từ trong khi thực hiện, cho đến khi Tiểu Long Bao được gói kín hoàn toàn. Lặp lại cho đến khi hết phần vỏ và nhân. 

Cho Tiểu Long Bao vào xửng hấp, hấp khoảng 8 phút sau khi nước sôi. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món Tiểu Long Bao!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng