Tự làm pizza chay ngon cho ngày mùng 1 đầu tháng

Chiếc bánh pizza phủ đầy cà chua, cải lá xoăn, nấm và phô mai tan chảy

Cách làm bánh “pizza” pho mát trái cây

Chẳng khéo tay cũng làm được ngay pizza mini cho bữa sáng ngon lành

Tự tay làm pizza pho mát bắp cải mini cho người yếu bụng

Không phải ai cũng biết cách làm pizza ngon và lành

Chiếc bánh với lớp đế làm từ bột mì nguyên cám, phủ đầy cà chua, cải lá xoăn, nấm và phô mai tan chảy. Sự kết hợp màu sắc hài hòa và có mùi thơm rất tuyệt vời. Khi cắt miếng bánh, phô mai tan chảy, hương vị của nó đánh thức cả khứu giác, vị giác, thậm chí cả xúc giác nữa. Bạn sẽ muốn dùng tay cầm lấy miếng bánh và ăn ngay lập tức.

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Tổng thời gian: 1 tiếng.

Nguyên liệu (dành cho 6 – 12 phần ăn):

Thành phần làm vỏ bánh pizza (làm được 2 đế bánh pizza mỏng hoặc 1 đế bánh dày)

Men khô: 1 gói (2 + ¼ thìa cà phê)

Nước: 1 cốc ấm (tầm 40 độ C)

Mật ong: 1 thìa canh

Bột mì nguyên cám: 1 bát; Bột mì đa dụng: 1 + ¼ bát; Bột hạt lanh: ¼ cốc; Tinh bột ngô: 2 thìa canh

Muối: ½ thìa cà phê; Hạt tiêu đen: 1/8 thìa cà phê

Dầu olive: Vừa đủ

Phần nhân pizza:

Sốt pizza: Tùy ý

Phô mai: 150gr (công thức này dùng phô mai mozzarella nạo).

Cải lá xoăn Kale: 1 bát; Nấm: 1,5 chén nhỏ, thái lát; Cà chua: 1 quả nhỏ

Cách làm bánh pizza chay:

Dùng một cái bát to, hòa tan mật ong và men trong nước ấm, để nguyên trong 10 phút.

Sau đó, thêm bột mì, bột hạt lanh, muối, hạt tiêu vào hỗn hợp men, khuấy và trộn đều.

Mang bột ra bề mặt phẳng, nhào cho đến khi bột dẻo, mềm. Cho thêm bột nếu thấy khối bột hơi nhão, thêm bột sao cho khối bột không bị dính vào tay.

Cho bột vào bát to, rưới chút dầu olive bao phủ mặt bột, bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, để trong 30 phút.

Làm nóng lò nướng trước, ở 233 độ C. Cho thêm đá nướng vào trong lò. Dùng đá nướng, đế bánh pizza sẽ vàng giòn, ngon hơn.

Đun nóng một ít dầu olive trong một cái chảo lớn, ở lửa to. Cho nấm vào xào cho đến khi chín mềm, khoảng 3 phút. Cho thêm cải lá xoăn và đun cho đến khi lá cải héo, khoảng 3 phút, tắt bếp.

Cho khối bột ra mặt phẳng, dàn đều bột thành hình tròn, cỡ 30cm, uốn cách cạnh bột để tạo thành viền bánh dày hơn. Khối bột này, bạn có thể làm được 2 đế bánh pizza mỏng hoặc 1 đế bánh pizza dày.

Rắc tinh bột ngô trên lớp đế bánh.

Rưới sốt pizza lên đế bánh. Sau đó rắc phô mai nạo lên, thêm cà chua, cải lá xoăn, nấm, cuối cùng lại rắc phô mai nạo kín bánh.

Cho bánh pizza lên tấm đá nướng, nướng khoảng 10 – 15 phút (tùy thuộc vào độ dày của đế bánh) hoặc cho đến khi đế bánh chuyển màu vàng nâu, phô mai tan chảy. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh, Món ngon cuối tuần

An An H+ (Theo colorfulrecipes)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng