Thơm ngậy món trứng gà nướng kiểu Campuchia đổi vị ngày se lạnh

Đổi vị ngày mưa với trứng gà nướng ấm nóng

Ăn trứng gà mỗi ngày có tốt không?

Xem để biết bạn nên ăn trứng gà màu nâu hay màu trắng

Súp trứng gà nấm hương: Dễ ăn dễ nấu lại tốt cho sức khỏe

Giảm cân với trứng - ăn kiêng không lo chết đói

Trứng gà nướng là món ăn đường phố nổi tiếng ở Campuchia. Không chỉ có vị thơm ngon, lạ miệng, trứng gà nướng còn là 1 món ăn bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng:

Chuẩn bị:

- 12 quả trứng gà (trứng gà đỏ hay trứng gà ta đều được)

- Nước mắm, đường, hạt tiêu

Cách làm:

- Dùng 1 cây kim lớn chọc 1 lỗ nhỏ khoảng 0,5cm ở 1 đầu quả trứng. Gạt vỏ trứng ra thật khéo léo để vỏ trứng không bị rơi vào trong.

- Dùng xi lanh (mới, vô trùng) hút phần trứng bên trong ra bát.

- Thực hiện lần lượt hết 12 quả trứng.

- Thêm vào bát 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa hạt tiêu.

- Đánh bông trứng cùng các gia vị.

- Dùng xi lanh để đưa hỗn hợp trứng này vào quả trứng. Hoặc bạn có thể dùng phễu nhỏ để rót trứng vào bên trong vỏ trứng.

- Bạn không cần bơm đầy quả trứng vì khi hấp trứng sẽ nở ra.

- Cho trứng vào nồi, giữ cho quả trứng nằm đứng, hấp nhỏ lửa khoảng 20 phút.

- Trứng hấp xong để nguội, hoặc có thể cho vào tủ lạnh.

- Xiên trứng vào que xiên và nướng trên vỉ cho đến khi trứng nóng là có thể thưởng thức.

Mỹ Linh H+ (Theo Global Table Adventure)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng