Sườn xào chua ngọt kiểu Bắc Kinh: Món nhà làm ngon hơn ngoài hàng

Miếng sườn xào chua ngọt mềm mà lại giòn rất thú vị

Sườn bò nướng BBQ: Món ngon không ai chối từ

Sườn nướng tỏi theo kiểu Hàn Quốc

Ngon lạ: Sườn om nướng xì dầu mật ong thơm phức

Ngon và lạ: Sườn lợn om mướp đắng

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, thời gian nấu: 30 phút. 

Nguyên liệu (phục vụ 2 phần ăn): 

Xương sườn: 500gr

Hành lá: 4 nhánh

Gừng: 2 lát; Tỏi: 2 tép, thái lát.

Một chút muối, 3 thìa canh dầu ăn, một chút hạt vừng rang để trang trí.

Nguyên liệu làm nước sốt: 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa sốt ớt (không bắt buộc), 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh bột (bất kỳ loại nào bạn thích, 2 thìa canh nước. 

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Bắc Kinh:

Xương sườn chặt miếng vừa ăn. Ngâm sườn trong nước sạch khoảng 10 phút. Đun sôi nước, cho xương sườn vào đun từ 1 - 2 phút. Sau đó, mang sườn ra rửa dưới vòi nước sạch.

Đổ nước vừa đun sôi trong nồi đi, thay bằng nước sạch. Hành lá cắt khúc. Cho một phần hành lá, một núm muối và lát gừng vào nồi. Cho sườn vào nồi đun trên lửa vừa khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bạn có thể dùng đũa xiên vào miếng sườn được thì tắt bếp, múc xương sườn ra bát. 

Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt với nhau. Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu vào chảo, thêm tỏi vào phi cho đến khi dậy mùi thơm. Bỏ các miếng tỏi đi vì chúng dễ bị cháy, cho sườn vào chảo. Chiên sườn cho đến khi miếng sườn xém cạnh, chuyển màu vàng nâu. Bật lửa to, thêm nước sốt vào chảo rồi đảo đều một lúc cho nước sốt sánh lại.  

Múc sườn ra đĩa, rắc hành lá và vừng rang lên trên và thưởng thức. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


An An H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng