Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Ngan om tàu xì là món ăn ngon dễ chế biến

10 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đừng bỏ qua

Bí quyết cho bữa sáng nhanh gọn và an toàn

Đã tìm ra nguyên nhân cá biển chết hàng loạt ở Quảng Bình

Tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích nghi sử dụng phụ gia trái quy định

Nguyên liệu cho 4 suất ăn:

Chọn loại ngan ta hay còn gọi là ngan dé được nuôi thả vườn là ngon nhất       

-        Thịt ngan tươi: 1 con 2,2 – 2,5kg

-         Magi: 50ml

-         Nước dừa: 100 ml

-         Dầu hào: 2 thìa cà phê

-         Tỏi: 50gr

-         Sả: 2 – 3 củ

-         Đường: 1 thìa cà phê

-         Rau húng quế, ớt tươi ăn kèm

Cách làm ngan om tàu xì:

Ngan làm sạch, xát kỹ với muối cho bớt mùi hôi. Chặt miếng to 3 x 4cm ướp với magi, sả thái lát, một nửa số tỏi bằm nhỏ, nước dừa, dầu hào, đường, để khoảng 30 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp om liu riu, thi thoảng đảo cho đều gia vị.

Sau khoảng 40 phút, thịt ngan đã mềm, kiểm tra thấy ngan đã cạn hết nước, chỉ còn chút nước sốt sóng sánh, nếm lại cho vừa miệng, cắt vào vài lát ớt tươi, cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo đều trong 1 phút.

Việc còn lại là tắt bếp và gắp ngan vào đĩa sâu lòng, rưới phần nước sốt trong nồi lên đĩa ngan nóng và ăn kèm rau húng quế. Món này dùng trong các bữa nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm hoặc bún đều rất ngon.

Món ăn có màu nâu vàng đẹp mắt, đậm đà hương vị đặc trưng của magi và các loại gia vị.

Lưu ý: Chọn ngan là khâu cực kỳ quan trọng. Đừng bao giờ tham con to vì đó là ngan nuôi công nghiệp, thịt nhạt và hôi. Hãy chọn loại ngan ta hay còn gọi là ngan dé được nuôi thả vườn là ngon nhất.

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Phương Nhi H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng