Nấm xào rau củ – mát lành ngày Thu

Nấm xào rau củ - món ăn chay cho ngày Thu mát lành

Nấm rơm ngừa ung thư, chữa bệnh liệt dương

Gà cuộn rau củ ngon miễn chê

Những loại rau củ quả tốt cho trẻ bị táo bón

Tempura rau củ chiên giòn: Món chay ngon mùa Vu Lan

Nguyên liệu:

Nấm rơm: 200g

Ngô bao tử: 200g

Đậu hà lan: 100g

Cà rốt: một củ nhỏ

Súp lơ: 200g

Hành, mùi: mỗi loại 1 ít

Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm:

Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng và rửa sạch.

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.

Đậu Hà Lan tước vỏ, rửa sạch

Súp lơ cắt – tách, ngâm rửa sạch.

Hành mùi nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ

Đặt 1 xoong nước đun sôi, thả các loại rau củ vào chần qua sau đó vớt ra chậu nước lạnh  ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. Đây là cách giúp cho món rau củ khi xào sẽ không bị ra nước, có độ giòn và nhanh chín hơn.

Xào riêng các loại rau sau khi xào nấm để các loại thực phẩm chín đều

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho nấm và một chút hạt nêm vào xào vài phút cho nấm chín tới rồi múc ra, để riêng. Cho đậu Hà Lan, ngô bao tử  vào xào khoảng 3 phút thì tiếp tục đổ cà rốt và súp lơ vào rồi tiếp tục xào, nêm chút dầu hào, gia vị, hạt nêm vừa miệng. Cuối cùng, đổ nấm vào xào lẫn với các loại rau củ đảo đều rồi rắc hành, mùi sau đó tắt bếp, múc ra đĩa.  

Chú ý là khi xào phải để nhiệt độ cao, đảo nhanh tay cho rau củ khỏi bị nhũn nát và chín không đều.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; ảnh: Internet
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng