Muốn nhanh khỏe lại, hãy bồi dưỡng bằng cháo bắp bò hạt sen

Cháo bắp bò hạt sen là món ăn bổ dưỡng

3 món cháo ngon bổ giúp giải nhiệt mùa hè

Ăn gì ngay hôm nay để hết đầy hơi chướng bụng?

Nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày để ngăn ngừa sỏi thận?

Người dân thế giới bồi bổ món gì khi bị ốm?

Nguyên liệu:

Thịt bò bắp: 200gr

Gạo tẻ: 50gr

Hạt sen: 30gr

Đỗ xanh tách vỏ: 20 gr (2 loại)

Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

Rau răm, hành, mùi

Cách làm :

Bắp bò rửa sạch, để ráo nước thái lát vừa ăn. Nếu muốn dễ thái hơn thì nên cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thái.

Chọn bắp bò nấu cháo là loại bắp bò có màu đỏ hồng tự nhiên, sờ tay thấy dẻo dính 

Đổ nước lạnh ngập thịt, thêm chút nước mắm, gia vị vào và đặt lên bếp ninh mềm.  

Rang gạo trước khi nấu là cách giúp cho cháo nở bung, tơi mềm và nhanh nhừ hơn

Gạo tẻ đãi sạch, đổ ra rá cho róc nước rồi cho vào chảo rang khoảng 5 phút cho hạt gạo se khô lại.

Hạt sen là nguyên liệu quan trọng cho món cháo

Đậu xanh, hạt sen đãi sạch, ngâm nước 30 phút cho nở rồi vớt ra trộn vào với gạo sau đó trút tất cả sang nồi bò hầm, thêm nước và ninh đến khi cháo nhừ tơi.

Lấy thìa hoặc đũa đánh cho hạt sen, đỗ xanh và gạo quyện vào nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cháo sánh mềm, thơm phức đánh thức khứu giác, vị giác của người bệnh

Thái nhỏ rau thơm cho vào tô, múc cháo lên trên, rắc hạt tiêu ăn nóng. 

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng