Món ngon đầu tuần: Sườn ram rim mặn ngọt

Món sườn rim mặn ngọt rất hao cơm

Cuối tuần trổ tài làm món ngon Hà Nội: Bún thang

Học lỏm chuyên gia Mỹ cách làm 7 món ăn sáng từ ngũ cốc

Trứng cuộn nhân phô mai và thịt nguội

Vịt nướng sốt nấm hương thơm mềm ngọt

Cách làm sườn ram rim mặn ngọt:


Thực hiện:

Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Sườn chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Cho sườn vào bát sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm, đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý: Dùng loại thìa cà phê để đong gia vị cho chính xác.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho sườn đã ướp vào chiên qua cho miếng thịt sườn săn lại, khi sườn đã chiên xong gắp ra đĩa để riêng.

Vẫn dùng chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm tỏi, cho sườn vào rim, thêm 2 thìa nước mắm , bột hạt điều để tạo màu cho miếng sườn thêm hấp dẫn. Tiếp theo, cho khoảng 100ml nước, đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi cạn dần, đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ.

Cuối cùng bạn cho sườn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu để món ăn có vị cay thơm, hấp dẫn.

Lưu ý: Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên cho hạt tiêu vào món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng