Món ngon ngày Đông: Bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát ấm áp

Bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát vừa ngon, vừa bổ

Làm quen với món bánh quy linzer phủ mứt phúc bồn tử đặc sản ẩm thực nước Áo

Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy

Bánh soufflé chocolate nướng phồng - ngay cả tên cũng đủ quyến rũ người sành ăn

Ngày lạnh làm chocolate nhân dừa siêu ngon chẳng cần lò nướng

Công thức làm bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát dưới đây có vẻ khá nhiều bước. Nhưng vì một món bánh ngon, bổ, có lợi cho sức khỏe thì tốn công một chút cũng không có vấn đề gì:

Nguyên liệu làm bột nhào (dough):

½ bát sữa dê ấm

1 gói men nở làm bánh

2 bát bột sắn

½ bát bột năng

1 bát khoai lang luộc, nghiền nhuyễn

¼ bát đường dừa

4 thìa canh bơ

½ thìa cà phê muối

1 quả trứng

Nguyên liệu làm nhân (filling)

1 bát đường dừa

4 thìa canh bơ

2 thìa canh bột quế

¼ thìa cà phê bạch đậu khấu

Nguyên liệu làm kem phủ (icing):

113gr kem pho mát hoặc kem phô mai tươi

4 thìa canh bơ chảy

1 thìa canh chiết xuất vani

2 thìa cà phê vỏ cam bào vụn

Dụng cụ:

3 chiếc bát trộn

Giấy nến, khay nướng bánh

Cây cán bột

Chỉ hoặc dây mảnh để xắt bánh

Cách làm:

Trước khi làm bánh, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 175°C.

Trong 1 chiếc bát lớn, trộn sữa dê ấm với men nở. Chờ khoảng 10 phút rồi cho tất cả những thành phần còn lại của nguyên liệu làm bột nhào vào trong bát.

Trộn tất cả các thành phần lại với nhau. Nhào bột bằng tay rồi dồn chúng thành một khối. Bọc khối bột trong túi bóng rồi để yên trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ thường.

Trong thời gian chờ đợi bột, cho tất cả thành phần làm nhân vào trong một chiếc bát, trộn đều rồi để sang một bên.

Loại bỏ lớp túi nilon rồi đặt khối bột lên trên giấy nến, cán mỏng miếng bột (để bột dày khoảng 0,6mm) thành một hình chữ nhật lớn.

Phủ một lớp nhân lên trên miếng bột vừa cán mỏng.

Cẩn thận cuộn miếng bánh lại, nên cuộn chặt tay giống như khi bạn làm cơm cuộn (kimbap).

Dùng chỉ để xắt bánh ra thành từng khoanh. Không nên cắt khoanh mỏng quá, nên để khoanh dày từ 2 - 2,5 đốt tay.

Cho bánh vào khay nướng và nướng trong khoảng từ 15 - 20 phút.

Trong khi chờ bánh chín, chuẩn bị làm phần kem phủ. Cho tất cả thành phần làm kem phủ vào trong một chiếc bát nhỏ (trừ vỏ cam bào vụn), trộn thật đều tay.

Khi bánh chín, bỏ bánh ra khỏi lò rồi rưới kem phủ lên trên.

Sau cùng, rắc một chút vỏ cam bào vụn lên trên chiếc bánh và thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!

Dinh dưỡng có trong bánh cuộn nhân khoai lang phủ kem pho mát

Một chiếc bánh cuộn nhân khoai lang phủ kem pho mát theo công thức đặc biệt trên cung cấp: 489 calorie; 3gr protein; 23 gr chất béo; 68gr carbohydrate; 3,5gr chất xơ; 23gr đường; 7.241IU vitamin A (310% DV); 1,6mg mangan (91% DV); 1,8mg kẽm (23% DV); 230mg natri (15% DV); 0,67mg vitamin B5 (14% DV); 0,13mg vitamin B1 (13% DV); 0,13mg vitamin B2 (13% DV); 0,09mg đồng (11% DV); 107mg calci (11% DV); 69mg phospho (10% DV); 5,8mg vitamin C (8% DV); 32mcg vitamin B9 (8% DV); 0,11mg vitamin B6 (8% DV); 0,2mcg vitamin B12 (8% DV); 1mg vitamin E (7% DV); 1,2mg sắt (7% DV); 19mg magne (6% DV); 3mcg selen (6% DV); 237mg kali (5% DV); 28IU vitamin D (5% DV); 0,67mg vitamin B3 (5% DV); 3,4mcg vitamin K (4% DV).

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng