Món ăn tráng miệng: Bánh nếp matcha nhân khoai lang tím mềm ngon

Bánh nếp matcha nhân khoai lang tím rất đơn giản nhưng lại vô cùng ngon và hấp dẫn

Bánh bí đỏ nhân thanh long ăn hoài không chán

Siêu sáng tạo với món bánh bao nướng nhân đậu đỏ

Bánh soufflé chocolate nướng phồng - ngay cả tên cũng đủ quyến rũ người sành ăn

Cùng con vào bếp: Học làm bánh bao nhân hạt óc chó cho bữa sáng đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu:

- Bột gạo nếp: 100gr

- Bột matcha: 10gr

- Khoai lang tím: 1 củ

- Đường kính: 30gr

- Sữa tươi: 140ml

- Vụn dừa

Hướng dẫn cách làm bánh nếp matcha nhân khoai lang tím:

 Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào nồi hấp cách thủy đến khi khoai chín. Để khoai nguội, dùng thìa nghiền nát. Nếu thấy khoai khô, bạn có thể cho thêm chút sữa vào trộn cùng.

Chia hỗn hợp ra thành các viên tròn nhỏ bằng nhau.

Cho bột matcha và bột gạo nếp vào trộn cùng.

Thêm sữa và khuấy đều cho bột tan, sánh mịn và không bị vón cục.

Đổ hỗn hợp bột matcha ra bát rồi cho vào lò vi sóng hoặc đặt vào nồi hấp cách thủy đến khi tạo thành hỗn hợn mịn dẻo. Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội.

Lấy một lượng hỗn hợp bột matcha vừa đủ, cho nhân khoai lang tím vào giữa rồi vo tròn lại.

Lăn viên bánh qua lớp vụn dừa, cho ra đĩa.

Thưởng thức bánh.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng