Lạ miệng với sườn kho coca và củ cải bằng nồi cơm điện

Món sườn kho coca và củ cải ngon mềm và lạ miệng

Cơm tối ấm bụng với món sườn kho dưa chua

Sườn chiên sốt xì dầu thơm ngon, chuẩn vị

Sườn xào chua ngọt kiểu Bắc Kinh: Món nhà làm ngon hơn ngoài hàng

Canh sườn, củ sen ngọt mát cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu:

- Sườn sụn: 500gr

- Củ cải: 1 củ to

- Coca: 400ml

- Dark Soy Sauce: 80ml

- Light Soy Sauce: 20ml 

(Nếu không có hai loại xì dầu này, bạn có thể thay bằng 100ml xì dầu bình thường gia đình bạn vẫn hay dùng cũng được).

- Hoa hồi: 2 cái

- Quế: 1 miếng nhỏ

- Gừng: 4 lát

- Tỏi: 3 tép

- Hành lá: 1 nhánh

Hướng dẫn cách chế biến sườn kho coca và củ cải bằng nồi cơm điện:

Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 – 3cm. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cho sườn vào nồi nước đun sôi cùng hành lá khoảng 2 phút. Vớt sườn ra rửa lại cho sạch.

Đổ coca ra bát, thêm xì dầu vào khuấy đều.

Cho sườn vào nồi cơm điện, thêm củ cải, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hỗn hợp nước coca và thêm một chút nước vào nồi sao cho gần ngập sườn. Bật chế độ nấu khoảng 50 phút, cho đến khi nước cạn thì tắt.

Cho sườn kho coca và củ cải ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng