Có món cay ngon này thì mưa bão cũng mặc!

Tê tê, cay cay với khoai tây cay ngon đúng điệu Hàn Quốc

Cuối tuần ăn sang với bò bít tết, khoai tây nghiền và củ cải đỏ

Đổi gió với thịt cuộn salad khoai tây thơm lừng

Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền

Ấm bụng, nhiều chất với canh cá hồi nấu khoai tây

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây

- Nước nguội

- 2 thìa canh dầu ăn

- 1/2 thìa canh hạt mè (vừng)

- Thành phần nước sốt: 1,5 thìa canh nước tương (xì dầu), 1,5 thìa canh nước, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tương ớt,

Cách làm:

Đầu tiên, gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt thành cách hình khối vuông nhỏ vừa ăn. 

Làm nóng chảo chống dính và cho 2 thìa canh dầu ăn vào. (Tùy thuộc vào lượng khoai tây để điều chỉnh lượng dầu cho phù hợp). Rán khoai tây trong khoảng 10-12 phút.

Trong lúc đợi khoai tây, chuẩn bị nước sốt: 1,5 thìa canh nước tương, 1,5 thìa canh nước, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tương ớt, cho vào 1 bát con vào đảo đều. (Tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người mà điều chỉnh thành phần theo tỉ lệ phù hợp).

 Sau khi khoai tây đã vàng đều và chín, bạn giảm nhiệt độ xuống trung bình, thấp và đổ nước sốt lên khoai tây. Cho thêm 1/4 chén nước vào bát nước sốt vừa đổ, tráng cho sạch  phần nước sốt còn sót lại rồi đổ vào chảo.

Sốt khoai trong khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt ngấm hết vào khoai. Tắt bếp và rắc 1/2 thìa canh hạt mè lên trước khi ăn là xong.

Chúc bạn thành công!
Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần. 

Ngọc Hoa H+ (Theo Aeriskitchen)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng