Ưu và nhược điểm của bột gạo

Lợi ích của bột gạo là gì?

Cám gạo - "siêu thực phẩm" chống suy dinh dưỡng hàng đầu

Tại sao bạn nên sử dụng nước vo gạo để chăm sóc da?

Giảm cân bằng gạo lứt - nên chăng?

Dáng đẹp, eo thon với 2 món ngon

Đối với người châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng, gạo là loại lương thực quen thuộc. Bột gạo được làm từ hạt gạo xay. Bạn có thể mua bột gạo ở các cửa hàng, siêu thị, hoặc tự mang gạo trong nhà đi xay bột.

Có 3 loại bột gạo thường dùng, bao gồm:

Nhìn chung, bột gạo có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: Chứa nhiều chất dinh dưỡng như magne, vitamin B6, sắt, calci, protein, kali và carbohydrate; Không chứa gluten, hiếm khi gây dị ứng thực phẩm, hạn chế được nguy cơ bị tiêu chảy, đa dạ dày và hội chứng ruột kích thích; Giàu năng lượng, giúp cung cấp năng lượng tức thời; Cải thiện cơ bắp…

So với bột mì, bột gạo cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Tìm hiểu trong infographic dưới đây:

Có nhiều cách sử dụng bột gạo, bao gồm: Làm các loại bánh truyền thống của Việt Nam (bánh cuốn, bánh đa, bánh dày, bánh giò, bánh rán...), nấu bột cho trẻ ăn dặm, làm vỏ bánh mochi của Nhật Bản, làm bún...

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng