Infographic: Các loại dầu ăn phù hợp để chế biến ở nhiệt độ cao

Bạn có biết nên dùng loại dầu ăn nào để chiên rán ở nhiệt độ cao?

4 loại dầu ăn đặc biệt với nhiều lợi ích sức khỏe

Dầu quả óc chó có phải loại dầu ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe?

Cẩn thận với loại dầu ăn bạn đang dùng để chiên rán

5 loại dầu ăn tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường

Để chọn được loại dầu ăn phù hợp, bạn nên chú ý tới điểm bốc khói (smoking point), chất lượng, thành phần dinh dưỡng của dầu ăn. Tỷ lệ acid béo omega-6 cao hơn nhiều so với acid béo omega-3 có thể góp phần gây ra tình trạng viêm quá mức trong cơ thể. Do đó, các loại dầu ăn có sự cân bằng giữa nồng độ acid béo omega-3 và acid béo omega-6 được đánh giá là lựa chọn an toàn, lành mạnh hơn.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số loại dầu ăn phù hợp để chế biến ở nhiệt độ cao:

Vi Bùi H+ (Theo Kitchencabinetkings)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng