Infographic: Bột carob - thực phẩm thay thế hoàn hảo cho chocolate

Bột carob có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chocolate và rượu vang đỏ: Ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa da

Ăn chocolate để chống nắng, chống lão hóa da?

Tráng miệng mới lạ với bánh quy chocolate không làm từ bột thông thường

Chocolate tốt cho đường ruột của trẻ?

Bột carob là gì?                   

Bột carob có nguồn gốc từ từ cây carob (Ceratonia siliqua), thuộc về họ đậu và có nguồn gốc từ phía Đông Địa Trung Hải. Quả của cây carob được gọi là “pod” hay “quả vỏ đậu”, hoàn toàn ăn được. 

Vỏ quả carob thường được nghiền thành bột và sử dụng để sản xuất các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm, trong đó nổi tiếng nhất là bánh quy carob (carob chips). Bột carob thường được sử dụng thay thế cho bột cacao (thành phần chính của chocolate) trong nhiều công thức nấu ăn như làm bánh, làm smoothie, làm kem...

Carob có tác dụng gì cho sức khỏe?

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của bột carob và bánh quy carob đã được khoa học chứng minh:

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng