Tôm hấp mướp xanh, ngọt lành thơm mát!

Một món ăn lạ mắt với màu xanh mát của mướp, vị ngọt, mềm của tôm

Cuối tuần làm miến tôm hấp đãi cả nhà

Ngon miệng món tôm hấp rau củ

5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

3 món ngon miễn chê từ mướp hương

Nguyên liệu:

- Mướp: 1 - 2 quả

- Tôm tươi: 7 - 14 con to (tùy bạn muốn nấu ít hay nhiều)

- Gia vị pha nước chấm: Ớt, tỏi, dầu ăn, đường, nước mắm

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm, giữ lại phần đuôi. Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.

Lấy tôm đặt vào trong ruột mướp, để đuôi tôm lên trên.

Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê nước sốt hải sản và chút muối, thêm ½ thìa cà phê đường, cuối cùng cho 1 thìa cà phê dầu ăn để có hương vị thơm ngậy và trộn đều.

Cho tôm nhồi mướp vào trong đĩa hoặc bát. Bắc nồi lên, để tôm vào trong rồi hấp, sau khi nước trong nồi sôi, vặn to lửa hấp trong vòng 3 - 5 phút rồi tắt bếp, om trong 1 phút rồi tắt bếp. Để đĩa tôm ra và thưởng thức cùng nước chấm hoặc bạn có thể rưới nước chấm lên trên đĩa tôm đều được.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng