Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều

Trà masala chai vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách làm latte trà xanh xua tan mệt mỏi, uể oải

Top 20 loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe

Muốn da đẹp, uống những loại nước dưới đây vào buổi sáng

Có nên bổ sung điện giải bằng các loại nước uống bổ sung?

"Chai" trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là trà, đây là một loại thức uống truyền thống có mặt rất lâu đời ở Ấn Độ. Và một trong những loại "Chai" nổi tiếng ở Ấn Độ chính là masala chai, một loại trà sữa cay có hương vị rất đặc biệt và được người Ấn Độ ưa chuộng.

Masala chai sử dụng nguyên liệu chính là sữa tươi và trà đen. Ngoài sữa tươi và trà đen thì nguyên liệu tạo nên hương vị độc đáo của masala chai chính là các loại thảo dược có vị cay hăng nồng nàn. Nhóm nguyên liệu điển hình góp phần cho ly trà sữa có vị cay nồng độc đáo chính là hạt tiêu đen, vỏ quế, đinh hương, bạch đậu khấu, bột gừng khô, bột nhục đậu khấu...

Nguyên liệu pha trà masala chai (2 cốc):

- Nước lọc: 2 cốc

- Bạch đậu khấu: 4 quả

- Đường: 2 thìa cà phê

- Gừng: 1 lát (tùy thích) hoặc bạn có thể dùng bột gừng

- Trà đen: 3 thìa cà phê hoặc trà túi lọc

- Sữa tươi nguyên chất: 4 - 6 thìa canh

Hướng dẫn cách pha trà masala chai:

Chuẩn bị 1 bộ cối chày, cho quả bạch đậu khấu vào cối giã để loại bỏ vỏ. Nhân bạch đậu khấu cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay, xay thành bột mịn.  

Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ nước vào trong.

Tiếp đó, thêm bạch đậu khấu, đường, gừng tươi hoặc bột gừng vào nồi rồi đun sôi.

Khi sôi, thêm trà đen vào nồi.

Đun sôi thêm khoảng 2 - 3 phút.

Đổ sữa vào và tiếp tục đun sôi.

Sau đó, giảm nhiệt và đun thêm khoảng 2 phút nữa. Tắt bếp.

Đổ trà qua rây lọc, loại bỏ bã và rót trà ra cốc hoặc chén.

Thưởng thức trà cùng bánh nướng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng