Tôm rim nước cốt dừa đổi vị cho bữa cơm tối

Món tôm rim nước cốt dừa sẽ làm cho bữa cơm tối trở nên hấp dẫn hơn

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô

Tôm rim hành tỏi đậm đà đưa cơm

Ngon và lạ: Tôm rim tỏi

Dụ bé ăn ngon miệng với chả tôm rau củ

Nguyên liệu:

- Tôm rảo hoặc tôm sú: 500gr

- Nước cốt dừa: 2 thìa canh

- Đường: 1 thìa cà phê

- Muối, nước mắm, hạt nêm: Vừa đủ

- Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

- Dầu ăn: 2 thìa

- Hành lá thái nhỏ: Vừa đủ

Thực hiện:

Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn, chân tôm, rút chỉ tôm rồi rửa sạch. Ướp tôm cùng chút muối, hạt nêm, đường trong khoảng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.

Phi thơm tỏi, cho tôm và một chút nước mắm vào đảo đều cho đến khi tôm ngấm đều gia vị và săn lại.

cho nước cốt dừa vào đảo cùng cho đến khi nước cốt dừa cạn và quyện đều vào từng con tôm. 

 Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lên đảo đều trước khi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng