Thịt lợn xào giá đỗ và mộc nhĩ nhanh gọn thơm ngon

Vị mát của giá đỗ cùng vị ngọt của thịt, giòn sừn sựt của mộc nhĩ kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa cho món ăn.

Ngon lạ: Canh khoai tây nấu thịt ba chỉ kiểu Trung Hoa

Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ luộc trộn sốt Tứ Xuyên

Tấp nập mua cá lóc nướng, thịt lợn quay cúng cầu tài Ngày vía Thần Tài

Ngon & lạ: Thịt lợn tẩm mật ong xào ớt chuông

Nguyên liệu:

- Mộc nhĩ: 2 cái

- Thịt lợn: 200gr

- Giá đỗ: 120gr

- Gừng: 2 lát

- Nước: 1 thìa canh

- Dầu hào: ½ thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa cà phê

- Rượu: 1 thìa cà phê

- Bột ngô: 1 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê

- Dầu mè: ½ thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt lợn thái miếng vừa ăn. Ướp cùng dầu hào, rượu, nước, dầu mè và bột ngô trong 15 phút.

Giá đỗ chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng và thịt vào đảo đều.

Tiếp đó cho mộc nhĩ và giá đỗ vào xào cùng.

Thêm dầu hào, đường, muối và hạt tiêu vào, nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng