Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt

Sự kết hợp giữa gà, nấm, cà rốt... làm cho món trở nên ngon hơn mà không bị ngấy

Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng

Gà xào dứa đơn giản mà ngon

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

Nguyên liệu chính làm gà sốt kem:

- Lườn gà: 1kg

- Bơ: 50gr

- Hành lá: 6 cây

- Cà rốt: 2 củ nhỏ

- Soup rau củ (vegetable soup): 1 chén

- Rượu vang trắng: ½ chén

- Kem sữa tươi: 200ml

- Bột ớt paprika (sweet paprika ): 1 thìa cà phê

- Đậu Hà Lan: 200gr

- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột mì: Vừa đủ

Nguyên liệu ăn kèm:

- Nấm tươi: 300gr

- Bơ: 50gr

- Cơm trắng (nóng): 1 bát

Hướng dẫn cách làm gà sốt kem chua:

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Nấm rửa sạch, thái mỏng. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước.

Thịt gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn. Lăn thịt gà qua lớp bột mì. Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn và bơ, đến khi bơ tan chảy thì cho thịt gà vào chiên vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu ăn.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành lá và cà rốt vào đảo đều.

 Tiếp đó cho soup rau củ, rượu vang trắng, kem sữa tươi, bột ớt, muối và hạt tiêu vào đun sôi trên lửa vừa.

Sau khi sôi, đun nhỏ lửa, thêm thịt gà và đậu Hà Lan vào nấu cùng khoảng 10 phút. Tắt bếp.

Trong một chiếc chảo khác, cho bơ đun tan chảy, rồi thêm nấm cùng chút muối và hạt tiêu vào xào đến khi nấm chín mềm. Tắt bếp.

Xới cơm ra đĩa hoặc bát, cho gà sốt kem chua và nấm lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng