Hướng dẫn cách làm thạch rượu mận ngon mê

Thạch rượu mận chua ngọt, thơm ngon ăn rất lạ miệng

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc

Chống nắng, tia UV và những điều ai cũng cần biết

Món ăn tráng miệng: Học cách làm thạch hoa hồng ngọt mát

Mẹ và bé cùng làm thạch dừa táo tàu nấm tuyết

Nguyên liệu:

- Rượu mận Nhật Bản Umeshu: 100ml

- Nước: 200ml

- Lá gelatine: 5 lá

- Mật ong: 3 thìa canh

- Mận khô thái nhỏ, bỏ hạt: 4 quả

- Khuôn làm thạch: Vừa đủ

Thực hiện: 

Ngâm lá gelatin trong nước cho mềm.

Cho nước, rượu mậm vào chảo đun sôi.

Vặn lửa nhỏ, cho mật ong, lá gelatin vào khuấy đều cho đến khi lá getatin tan hoàn toàn.

Thêm mận khô vào đun trong 30 phút. Lọc bã mận để riêng. Tắt bếp, để nguội.

Đổ hỗn hợp vào trong các khuôn thạch.

Thêm vài miếng bã mận vào từng cốc thạch.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông lại. Lấy thạch ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày 

Rượu mận (Umeshu) là loại rượu trái cây nổi tiếng của Nhật, được làm bằng cách ngâm mận (chưa chín) với rượu sake hoặc shochu, đường và một số nguyên liệu khác. Độ cồn của rượu mận tương đối thấp, chỉ từ 10 - 15%, nó có vị ngọt, hương trái cây và mùi giống nước trái cây. Loại rượu này cũng có bán nhiều ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, giá lại rẻ. Rượu mận có thể uống thêm đá hoặc uống ấm, nếu cho thêm ít lá bạc hà thì còn ngon nữa.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng