Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát

Thạch dưa hấu nhìn rất ngon và bắt mắt

Mẹ và bé cùng làm thạch dừa táo tàu nấm tuyết

Hướng dẫn cách làm thạch rượu mận ngon mê

Món ăn tráng miệng: Học cách làm thạch hoa hồng ngọt mát

Món ngon tráng miệng: Mát ngọt thạch trà mật ong hoa cúc

Nguyên liệu:

- Dưa hấu: 1 quả

- Bột rau câu (gelatin): 1 gói

- Đường: Vừa đủ

Bột màu jello dưa hấu: Vừa đủ

Thực hiện:

Dưa hấu bổ đôi, lấy thìa xúc hết phần thịt ở trong để riêng ra bát. Phần vỏ dưa để làm khuôn thạch.

Phần thịt dưa hấu ép hoặc xay lấy nước, lọc bỏ bã.

Đun sôi 150ml nước lọc sau đó cho bột thạch rau câu, đường vào khuấy tan (nếu muốn thạch dưa hấu có màu đỏ hơn, bạn có thể thêm chút bột màu jello dưa hấu vào). Đun nhỏ lửa trong khoảng 3 - 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó, cho phần nước ép dưa hấu vào khuấy chung cho thật đều. Tắt bếp.

Đổ hỗn hợp thạch vào trong khuôn (vỏ dưa hấu) rồi để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ cho thạch đông lại.

Lấy thạch dưa hấu ra, cắt thành từng miếng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng