Học cách làm salad tôm ngon đúng chuẩn

Học cách làm món salad tôm thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản cho ngày bận rộn

Hướng dẫn cách làm salad Nga

Làm ngay salad bắp cải chống ngán ngày Tết

Salad rau mầm, bí quyết cho dáng vóc và làn da khỏe đẹp

Mách mẹ làm xúc xích kiểu Ý không sợ chất bảo quản

Nguyên liệu: 

Thực hiện:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. Cho tôm vào bát với chút muối, rượu, một chút hạt tiêu xay, đánh đều cho đến khi sủi bọt thì ngừng lại. Ướp tôm trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Dưa chuột cắt bỏ đầu, đuôi. Dùng dao nạo, nạo dưa thành từng dải mỏng dọc theo chiều dài quả. Chanh vàng để nguyên vỏ, bổ đôi rồi thái lát mỏng.

Bước 3: Đun sôi nước với hành lá và vài lát gừng thái mỏng thì thả tôm vào chần qua

Bước 4: Tôm chín vớt ra để ráo nước (Tôm cần khô ráo vì lượng nước còn dư lại có thể làm giảm hương vị nước sốt). 

Bước 5: Cho các gia vị sốt Hàn Quốc, muối, đường, nước cốt chanh vào bát trộn đều.

Cho tôm, dưa chuột, chanh xếp ra đĩa trang trí.

Trước khi ăn đổ nước sốt vào trong đĩa tôm, trộn đều để giữ nguyên vẹn độ tươi ngon cho thịt tôm và rau củ ăn kèm.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo blog.sina.)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng