Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm

Cánh gà om củ cải với hương vị thơm mềm, ngon ngọt sẽ là món đưa cơm của gia đình bạn đấy

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Chua giòn món nộm thịt gà dưa chuột cho bữa tiệc cuối tuần

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng cắt miếng vừa ăn: 400gr

- Cánh gà (chỉ lấy khúc giữa của cánh gà): 300gr

- Cà rốt thái miếng: 1 củ

- Hành tây bổ múi cau: ½ củ

- Gừng: 3 lát

- Xì dầu: 6 thìa canh

- Rượu: 1 thìa canh

- Tỏi: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Dầu mè: 1 thìa cà phê

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

- Hành lá thái nhỏ: Vừa đủ

Thực hiện:

Cánh gà rửa sạch, ướp cùng 2 thìa canh xì dầu, rượu gạo, dầu mè, đường, muối và hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng, tỏi vào phi thơm.

Cho gà vào đảo đều cho thấm gia vị.

Tiếp đó thêm củ cải, cà rốt, hành tây, xì dầu, đường và lượng nước vừa đủ vào đun sôi.

Đậy vung nồi lại và nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng