Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản

Món mì Ý vừa thơm ngon lại rất hấp dẫn vì có hải sản này đảm gia đình bạn sẽ rất thích.

Vì sao nên hạn chế ăn kẹo cao su và bánh mì?

Bí quyết nấu miến theo kiểu Thái cho bữa sáng thanh ngọt

Ngao hấp tôm thịt ngon miệng cuối tuần

Vitamin B có thể cải thiện các triệu chứng tâm thần phân liệt

Nguyên liệu:

 (Shio koji là gạo lên men - một loại gia vị ướp có bán tại các cửa hàng gia vị Nhật Bản).

Thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành từng miếng trong mỏng. Bắp cải rửa sạch thái miếng vừa ăn

.Tôm bóc vỏ ướp cùng gia vị ướp shio koji, rượu và hạt tiêu trắng trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Bắc mồi nước lến bếp, đun sôi cho mì vào luộc đến khi mì chín. Tắt bếp, vớt mì ra để ráo nước.

Đun nóng dầu ăn cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu. Múc ra đĩa để riêng.

Đun nóng dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bắp cải, cà rốt vào xào cho chín mềm.

Thêm mì Ý, tôm, gia vị shio kojji, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Bày ra đĩa trang trí và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo legacy.daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng