Tự làm kim chi củ cải theo kiểu Hàn Quốc

Vị ngọt, giòn của củ cải quện với vị cay cay của ớt

Sườn lợn hấp hoa kim châm

Món ăn cuối tuần: Cánh gà nướng kim chi

Trứng cuộn kim chi ấm áp ngày mưa lạnh

Tự làm kim chi cải thảo ngon, sạch, an toàn

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng: 1 củ to

- Gừng: 20gr

- Hành lá: 2 nhánh

- Tỏi: 3 tép

- Nước mắm: 3 thìa cà phê

- Bột ớt Hàn Quốc

- Đường: 5gr

- Muối: 3gr

Thực hiện:

Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành thái nhỏ.

Cho củ cải vào bát rắc muối vào ướp trong khoảng 30 phút. Cứ 10 phút đảo củ cải 1 lần cho ngấm đều gia vị.

Sau đó vớt củ cải ra, bỏ phần nước muối đi. Cho gừng, hành lá, đường, nước mắm, ớt bột vào trộn cùng củ cải. Nêm nếm cho vừa ăn.

Cho củ cải đã ướp vào chiếc hộp đậy kín lại, để trong tủ lạnh qua đêm thì có thể thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay bát kim chi củ cải ngon, sạch rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng