Nghỉ lễ làm món cá hồi sốt teriyaki nướng theo kiểu Nhật

Cá hồi sốt teriyaki thơm và rất ngon

Canh cá chép củ cải nóng hổi

Bí quyết nấu canh chả cá thanh mát

Vì sao nên nấu canh cua với rau đay?

Nhanh & gọn: Canh chua cá mai ngọt thanh vị biển

Nguyên liệu:

- Cá hồi: 400gr

- Chanh vàng: 1 quả

- Vừng trắng: 1 thìa cà phê

- Muối và hạt tiêu đen: Vừa đủ

- Xì dầu: 5 thìa canh

- Rượu mirin: 5 thìa canh

- Nước: 50ml

- Rượu sake: 30ml

- Đường nâu: 1 thìa canh

Thực hiện:

Làm nước sốt: Cho xì dầu, rượu mirin, nước, rượu sake và đường nâu vào nồi đun sôi. Sau đó để khoảng 30 phút cho nước sốt cạn còn ½, tắt bếp, để nguội.

Chanh bổ múi cau.

Rắc muối và hạt tiêu đen lên trên cá hồi.

Đun nóng dầu ăn, cho cá hồi vào chiên vàng đều hai mặt.

Tiếp đó, cho cá hồi lên khay nướng, phết nước sốt lên trên mình cá rồi nướng trong 10 phút.

Lật mình cá hồi, phết tiếp một lần nước sốt lên cá và nướng trong 5 phút. Tắt lò.

Cho cá nướng ra đĩa, vắt chanh, rắc vừng lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng