Công thức làm bánh cupcakes cà rốt ngon tuyệt

Bánh cupcakes cà rốt thơm, ngậy và cách làm cực kỳ đơn giản

Công thức làm bánh cookie chanh giòn ngon tại nhà

Công thức làm bánh cupcake matcha đậu đỏ cho ngày Valentine sắp tới

Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt

Công thức làm bánh cupcake cây thông Noel độc đáo

Nguyên liệu làm 12 chiếc bánh cucakes:

- Bột hạnh nhân: ¼ chén; Bột dừa: 2 thìa canh

- Baking soda: ½ thìa cà phê

- Bột quế: 2 thìa cà phê; Bột gừng: 1- 2 thìa canh

- Trứng: 2 quả

- Dầu dừa: 1/3 chén; Siro cây lá phong: 1/3 chén

- Vani chiết xuất: 2 thìa cà phê

- Cà rốt bào nhỏ: ½ chén

- Đường: 1/2 thìa canh  

Hướng dẫn cách làm bánh cupcakes cà rốt ngon tuyệt:

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C. Cho bột hạnh nhân, bột dừa, baking soda, bột quế, bột gừng, dầu dừa, trứng, siro cây lá phong và vani vào  một chiếc bát to, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Để hỗn hợp ở ngoài khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào trộn cùng. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn bánh cupcake có phết sẵn lớp dầu, hoặc cup giấy và nướng khoảng 18 - 20 phút, hoặc đến khi bánh nở, chín đều. Tắt lò, lấy bánh ra để nguội.

Bạn có thể làm thêm lớp kem để phủ lên trên bánh bằng cách: Cho 4 thìa canh phô mai, 1 thìa canh nước cốt dừa, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa bột dừa vào bát, dùng máy đánh nhẹ cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Cho kem phủ vào túi bắt kem có lắp sẵn đui sò, phun nhẹ kem lên trên bánh cà rốt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Draxe.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng