Vịt om cà tím ngon miệng ngày mưa

Vịt om cà tím là món ăn đậm đà, tốn cơm

Cà tím xào thịt băm sa tế cay

Cà tím xào tôm khô - Món ăn mới lạ

Cà tím xào thịt bằm ngon cơm

Cà tím nhồi thịt chiên - cho bữa chiều bớt vội

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con vừa

- Cà tím: 1 quả dài

- Gừng: 3 lát mỏng

- Xì dầu: 3 thìa canh

- Ớt: 1 quả

- Muối: Vừa đủ

- Hành lá: 1 cây

Cách chế biến vịt om cà tím:

Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi luộc qua, vớt bỏ cặn bẩn. Vớt thịt để riêng và nước luộc để riêng.

Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho cà tím vào chậu nước, ngâm 10 phút.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt vịt vào xào khoảng 2 phút.

Thêm xì dầu, ớt xắt nhỏ, gừng, hành lá, nước luộc vịt, đậy vung lại đun lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau đó vớt hành lá bỏ đi.

Thêm cà tím, 1 bát nước vào tiếp tục đun, nêm muối cho vừa ăn và đun tiếp cho đến khi nước cạn dần, thịt vịt và cà tím chín mềm. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng