Trứng, tôm sốt cà chua ngon lạ cho bữa ăn tối

Trứng tôm sốt cà chua ngon cơm ngày Hè

Spaghetti tôm cho bữa tối nhanh gọn

Làm ngay món salad tôm bơ tươi mát, chống ngán

Công thức làm món salad tôm kiểu Nhật: Đơn giản mà giàu dinh dưỡng

Tôm tẩm bột chiên vừa mềm vừa giòn: Món ngon cho bé

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng to, đập ra bát, đánh cùng chút muối

- 2 quả cà chua, thái miếng vuông nhỏ

- 10 con tôm tươi, bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, ướp cùng chút muối và hạt tiêu.

Gia vị:

- Nước sốt cà chua: 4 thìa canh; Đường: 1 thìa cà phê

- Tinh bột ngô: ¼ thìa cà phê; Nước: ½ thìa canh để hòa tinh bột ngô

- Nước lọc: ½ chén

- Muối: ¼ thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm trứng, tôm sốt cà chua - món ngon cho bữa tối:

Cho chảo lên bếp, rưới 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Cho trứng vào chiên, dùng thìa đảo liên tục để trứng tơi ra. Xúc trứng ra đĩa để riêng.

Vẫn dùng chiếc chảo cũ, thêm chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tôm vào chiên đến khi tôm chín đều cả hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Đun nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Sau đó, cho nước sốt cà chua, đường, nước lọc vào đun sôi khoảng 1 - 2 phút hoặc đến khi cà chua chín mềm thì thêm hỗn hợp tinh bột ngô vào khuấy đều để nước sốt sánh lại.

Cuối cùng cho trứng và tôm vào đảo đều, đun sôi thêm khoảng 30 giây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Anncoojournal.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng