Công thức làm món thịt bò Teriyaki

Thịt bò Teriyaki giàu protein và vitamin, thơm ngon, lạ miệng

Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa

Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt

Mướp đắng nhồi thịt, đậu sốt xì dầu

Món thịt bò kho táo, ngon miệng và mới lạ

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò: 400gr ( 2 miếng, mỗi miếng dày khoảng 1,5cm)

- Tinh bột ngô: ½ thìa canh

- Nước sốt marinade: 4 thìa canh

- Nước lọc: 1 thìa canh

- Vừng trắng: ½ thìa canh

- Hành lá: 1 cây

Nguyên liệu làm nước sốt Teriyaki:

- Xì dầu: 4 thìa canh

- Rượu sake: 4 thìa canh

- Nước ép gừng: ½ thìa canh (nếu không có nước ép gừng, bạn có thể thay bằng 1 nhánh gừng nhỏ).

- Đường: 2 thìa canh

Cách chế biến:

Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho xì dầu, đường, rượu sake vào bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Gừng gọt vỏ, bào vụn, ép lấy nước. Đổ nước ép gừng vào bát hỗn hợp xì dầu vừa trộn ở trên và tiếp tục khuấy đều, để riêng.

Cho thì bò vào túi zip hoặc vào bát có nắp đậy. Đổ nước sốt marinade vào trong túi, buộc túi, hoặc đậy nắp bát lại và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Hòa tinh bột ngô cùng một thìa nước lọc cho tan.

Đổ nước sốt Teriyaki vào chảo, đun sôi khoảng 15 giây để rượu sake bay hơi.

Thêm hỗn hợp nước tinh bột ngô vào nồi nước sốt, khuấy đều và đun sôi đến khi nước sốt sánh lại. Tắt bếp, để riêng sang một bên.

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn sạch thấm khô.

Đun nóng chảo dầu, cho thịt bò vào chiên đến khi thịt chín và cháy xém cạnh.

Đổ 2 thìa canh sốt Teriyaki đã đun sôi lên trên mỗi miếng thịt bò, đến khi nước sốt bám đều vào miếng thịt. Tắt bếp.

Lấy thịt bò cho ra đĩa và chờ nguội.

Thái thịt thành nhiều miếng vừa ăn.

Rắc vừng trắng, hành lá và rưới nước sốt Teriyaki còn lại lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng