Sụn gà chiên xóc hành tỏi

Sụn gà chiên giòn xóc hành tỏi sần sật, hương hành tỏi thơm nức mũi sẽ rất hao cơm đấy

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Hướng dẫn cách chế biến món sụn gà chiên sóc hành tỏi:

Nguyên liệu chính:

- Sụn : 400gr

- Hành tím: 2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 2 quả

- Muối: Vừa đủ

- Hành lá thái nhỏ: 5gr

Nguyên liệu ướp sụn gà:

- Rượu: 1 thìa canh

- Xì dầu: Vừa đủ

- Dầu mè: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa cà phê

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Trứng: 1 quả

- Bột chiên: 150gr

- Bia lạnh: 200ml

- Muối: Vừa đủ

Thực hiện:

Hành tím, tỏi băm nhỏ. Ớt xắt nhỏ.

Ướp sụn gà cùng rượu, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu và đường trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Cho trứng, bột chiên, bia vào bát trộn đều cho tan hết nguyên liệu và để khoảng 15 phút.

Nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu nóng già chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

Phi thơm tỏi, ớt, hành tím với một chút dầu ăn

rồi cho sụn gà đã chiên vào, nêm muối và hạt tiêu vào đảo, rắc hành lá lên trên rồi tiếp tục đảo. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng