Móng giò om ngũ vị

Trời se lạnh ăn món này với cơm nóng thì không còn gì thú vị bằng.

Móng giò hầm tiêu đen nóng hổi

Cỗ Tết tròn vị với canh măng khô nấu móng giò

Chân giò lợn sốt cà chua đưa cơm cho người gầy

Móng giò hầm hạt sen bổ dưỡng cho các sỹ tử

Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái

- Gừng

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Sả: 2 cây

- Xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, bột cà ri, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Bước 1: Móng giò chặt miếng vừa ăn, xát muối rửa sạch. Luộc sơ móng giò rồi rửa lại lần nữa, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sả lột vỏ ngoài, thái khúc, chẻ đôi. Ớt thái lát nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Ướp móng giò với 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nước mắm, ½ thìa dầu hào, ½ thìa đường, ½ thìa bột cà ri, hành, tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút để móng ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho móng giò vào xào qua cho ngấm gia vị rồi đổ nước ngập, sau đó đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho sả, gừng vào nấu cùng. Tiếp tục đun cho đến khi nước sền sệt thì rắc một chút hạt tiêu và ớt vào rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng