Học cách pha 1 ly Sangria lựu cho tối cuối tuần thêm ấm cúng

Sangria lựu là một thức uống phù hợp cho các cặp vợ chồng ngày cuối tuần

Tập yoga mắt có tác dụng như thế nào?

Trộn salad rau củ sốt vừng cho bữa tối thêm sắc màu

Nghệ - loại thảo dược người bệnh đái tháo đường không nên bỏ qua

6 nguyên nhân gây viêm túi mật có thể bạn chưa biết

Sangria lựu là một loại cocktail, được pha chế từ rượu vang, nước ép lựu, rượu mùi, rượu mùi cam và trái cây theo mùa. Thực sự là một thức uống phù hợp cho các cặp vợ chồng ngày cuối tuần.
Thành phần pha chế gồm:
- 2 quả cam, 1 quả ép và 1 quả thái lát
- Rượu vang đỏ 
- 1 - 1/2 cốc nước ép lựu
- 1/3 ly rượu mùi cam
- 1/4 ly rượu mạnh
- 1 quả chanh, vắt nước
- 3 muỗng canh đường
- 1 quả táo lớn, xắt hạt lựu
- 1/2 chén lựu tách hạt
Cách làm: 
- Cho nước cam, rượu vang, nước ép lựu, rượu mùi cam, rượu mạnh, nước cam, nước chanh, đường vào bình khuấy đều cho tan hết đường.
- Tiếp tục cho táo, cam lát, hạt lựu vào hỗn hợp rượu, khuấy nhẹ rồi để lạnh (ít nhất 1 giờ) trước khi dùng.
Lưu ý:
Lượng rượu vang dùng bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng người uống.
Bạn cũng có thể dùng đá và bình lắc cho từng ly Sangria lựu để làm nhạt bớt vị rượu, nhưng lưu ý lắc với đá thì đường sẽ tan chậm hơn và bạn sẽ mất nhiều thời gian chế biến hơn. Sau khi lắc rượu xong, rót rượu vào ly đã để sẵn các loại quả, để lạnh khoảng 10 phút hoặc thả các loại quả vào bình lắc, đặt trong tủ lạnh 10 phút trước khi dùng.
Bạn cũng có thể lựa chọn các loại quả khác cho món cocktail này, tùy thuộc vào mùa, như nho, việt quất, dâu tây...
PV H+ (Theo One Upon a Chef)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng