Món ngon tráng miệng: Panna cotta kiểu Ý

Panna cotta có hương vị béo ngậy, thơm ngon cực hấp dẫn

Thạch cà phê thơm và mát lạnh: Bạn đã thử làm bao giờ chưa?

4 món tráng miệng từ chocolate làm trong 10 phút

3 món tráng miệng ngon lành từ trái bơ

Công thức 3 món tráng miệng hấp dẫn cùng phô mai vuông

Panna Cotta (trong tiếng Ý nghĩa là kem nấu) là một món tráng miệng có nguồn gốc từ miền Bắc nước Ý, khi người ta đem làm đông kem, sữa với gelatin, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Các đầu bếp cũng thường dùng các loại trái cây, nước sốt để tăng thêm hương vị cho panna cotta.

Sự mềm mại của từng miếng panna cotta, vị ngọt ngào béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của nước sốt quả mọng... hòa quyện cùng nhau khiến những ai từng ăn panna cotta đều phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm panna cotta:

- Sữa nguyên kem (whole milk): 1 chén

- Gelatin không mùi vị: 1 gói + 2,5 thìa cà phê

- Heavy whipping cream: 2 chén

(Heavy whipping cream có bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng làm bánh).

- Đường: ½ chén + 1 thìa canh

- Một chút muối

- Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê

- Kem chua (sour cream): 1 chén.

(Bạn có thể mua kem chua ở các cửa hàng làm bánh).

Nguyên liệu làm nước sốt quả mọng:

- Mâm xôi: 1 chén

- Dâu tây: 1 chén

(Bạn có thể thay thế bằng các loại quả mọng khác như việt quất, đào... tùy thích)

- Đường cát: 3 thìa canh

- Nước cốt chanh: ½ thìa canh

Hướng dẫn cách làm món Panna cotta kiểu Ý:

Cho sữa và cho 1 gói gelatin vào nồi, khuấy đều rồi để vài cho đến khi gelatin mềm. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn và hỗn hợp bay hơi khoảng 4 - 5 phút (không đun sôi).

Sau đó, thêm heavy whipping cream, đường, chiết xuất vani và muối vào khuấy đều khoảng 5 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn và để hỗn hợp bay hơi (không đun sôi). Tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút.

Cho kem chua vào bát, vừa khuấy vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa đun, cho đến khi tất cả các thành phần hòa quyện với nhau. Chia hỗn hợp trên vào 6 ly bằng nhau hoặc 8 khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 - 6 giờ cho đến khi hỗn hợp đông lại.

Cách làm sốt quả mọng:

Dâu tây bỏ cuống, thái đôi, cho vào nồi cùng quả mâm xôi, đường và nước cốt chanh vào đảo đều. Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 4 - 5 phút cho đến khi tạo thành siro.

Để siro ở ngoài nhiệt độ phòng cho nguội, dùng thìa múc một lượng siro vừa đủ lên trên cốc panna cotta đã đông và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Natashaskitchen.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng