Tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi

Tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi vừa ngon vừa bổ dưỡng

Làm tiệc cuối tuần với món tôm hùm hấp hành, tỏi

Canh gà nước riềng - món canh ngày lạnh từ đất nước Chùa Vàng

Tôm sốt tiêu đen cho bữa cơm ngày Đông thêm ngon

Nghỉ lễ ăn gì? Làm ngay sườn cốt lết sốt nấm!

Nguyên liệu:

- Tôm hùm cắt bỏ đầu: 4 con

- Rau mùi tươi thái nhỏ: 1 thìa canh

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 2 tép; Dầu olive: 1 thìa canh

- Mù tạt vàng dijon: 1 thìa cà phê

- Muối: ¼ thìa cà phê; Hạt tiêu đen: 1/8 thìa cà phê

- Nước cốt chanh: 1,5 thìa canh; Bơ nhạt: 4 thìa canh tương đương 60gr

Chế biến:

Tôm hùm rửa sạch, dùng kéo cắt lớp vỏ phía trên của lưng tôm. Lật tôm về phía sau ấn nhẹ hai ngón tay cái xuống để mở vỏ tôm dễ hơn. Lấy thịt tôm ra và đặt lên phần lưng của vỏ tôm.

Bật nóng lò nướng. Trộn đều rau mùi, tỏi, mù tạt vàng, muối, hạt tiêu, dầu olive, nước cốt chanh vào khuấy đều.

Đặt tôm hùm vào khay nướng sứ, mỗi con tôm cho 1 thìa hỗn hợp nước cốt chanh...

... và xếp 2 miếng bơ đã cắt nhỏ lên từng con tôm. 

Cho tôm hùm vào lò, nướng khoảng 10 - 11 phút hoặc đến khi tôm chín, bơ tan chảy và có chút nước chảy ra khay nướng. Tắt lò. Lấy tôm ra, chắt phần nước để riêng.

Sốt bơ chanh tỏi: Cho phần nước tôm nướng vào nồi, cho 2 thìa canh bơ vào và đun sôi đến khi bơ tan chảy. Tắt bếp. Rưới phần nước sốt lên tôm hoặc làm nước chấm đều được.

Vậy là món tôm hùm nướng, rưới sốt bơ chanh tỏi đã xong.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Natashaskitchen.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng