Gân bò hầm dưa cải chua - ngon cơm ngày đông lạnh

Gân bò hầm cải chua có hương vị rất riêng

Tự làm gỏi gân bò lai rai ngon như nhà hàng Ba Miền

Gân bò hầm rau củ

Gân bò kho tộ giòn tan đậm đà

Thịt ba chỉ kho dưa cho ngày đầu tuần bận rộn

Nguyên liệu:

Dưa cải chua: 500g

Gân bò: 300g

Cà chua: 50gr

Hành khô: 2 củ

Mùi tàu, hành lá (mỗi loại vài nhánh)

Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột gia vị, đường, rượu trắng

Rau sống, rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Gân bò bóp với chút rượu trắng sau đó rửa sạch cho bớt mùi hôi, thái miếng vừa ăn.

Ướp gân bò với 1 thìa cà phê  hạt nêm, ½ thìa gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm. Bắc nồi hầm lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho gân bò vào đảo săn sau đó đổ nước ngập mặt gân bò hầm đến khi chín mềm. Trong khi hầm, nhớ hớt bọt để nước hầm được trong.

Trong lúc hầm gân bò, bạn rửa sạch dưa cải chua, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá, mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, phi thơm hành khô rồi cho cà chua và dưa cải cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa đường vào xào khoảng 10 phút cho dưa ngấm gia vị.

Tiếp theo, bạn cho dưa chua xào vào nồi gân bò đã hầm mềm nấu thêm chừng 5 – 7 phút. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành mùi rồi tắt bếp, múc ra tô, ăn nóng với cơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng