Dạ dày hầm tiêu xanh, quên đi cuối tuần mưa gió

Dạ dày hầm tiêu xanh bổ dưỡng, thơm ngon

Bí quyết làm món dạ dày thơm, giòn, mềm

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng

Magaritas dưa hấu: Lựa chọn của ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

Dạ dày lợn: 1 cái

 Hạt tiêu xanh: 50gr

 Nước dừa: 1 quả.

Củ cải trắng: 1 củ

Gia vị, dấm, muối trắng, hành củ

Cách làm:

Bóp muối trắng với dạ dày (cả mặt trong và mặt ngoài) khoảng 2 – 3 phút thì rửa với nhiều nước sau đó lại bóp tiếp 1 lần muối và rửa lại.

Cho dạ dày vào bát ngâm với dấm trắng khoảng 30s rồi bóp kỹ rồi rửa tiếp cho hết nhớt.

Đổ một ít coca hoặc pepsi vào dạ dày, lớp ga sùi bọt sẽ giúp những cặn trên dạ dày bị tróc ra. Sau đó rửa sạch lại với nước.

Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ cải nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Thái dạ dày thành những miếng dày khoảng 1,5 x 4cm, ướp với chút gia vị, 1/2 tiêu xanh và 1/2 phần hành củ băm nhỏ để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày hầm khoảng 15 phút thì cho củ cải và hạt tiêu xanh vào hầm thêm khoảng 5 – 10 phút. Nêm nếm lại cho gia vị cho vừa miệng.

Yêu cầu: Củ cải mềm mà không nát, dạ dầy giòn sừn sựt mà không dai, thơm mùi nước dừa, tiêu xanh hòa quyện, đậm đà. 

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng