Cuối tuần bày vẽ làm gà nướng hảo hạng đãi cả nhà

Gà nướng thơm ngon, lớp da giòn, thịt mềm và ngọt

Gà nướng mật ong và dầu olive – Ăn ngon tê lưỡi

Đùi gà nướng chanh – tán đổ một ông anh

Siêu lạ với 2 công thức gà xiên nướng kiểu Nhật và Thái

Gà đắp đất sét nướng: Độc - ngọt - ngon

Nguyên liệu:

- 1 con gà đã làm sạch

- 4 quả cà chua khô (được đóng gói với dầu), 57gr bơ, ¼ thìa cà phê muối

- 142gr pho mát feta, 454gr khoai tây (tầm 4, 5 củ)

- 2 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 5 nhanh tỏi, 5 nhánh hương thảo, 1 bát nước dùng gà

- Dầu olive, muối, hạt tiêu.

Cách làm gà nướng:

- Trải 3 nhánh hương thảo rồi cắt nhỏ nó.

- Cho 4 quả cà chua khô và dầu vào máy xay thực phẩm.

- Bào vụn 1 tép tỏi cho vào máy xay, thêm hương thảo đã cắt nhỏ và một miếng bơ, ¼ thìa cà phê muối, một chút hạt tiêu. Xay nhuyễn hỗn hợp này.

- Thêm một chút pho mát feta vào hỗn hợp, dùng thìa trộn nhuyễn.

- Gọt vỏ khoai tây, thái thành những miếng dày. Thái ớt chuông và hành tây thành những miếng nhỏ.

- Nhồi hỗn hợp pho mát feta vào bụng gà, chà xát trên lớp da gà.  

- Đặt những miếng khoai tây lớn trên khay nướng. Sau đó, trải tiếp ớt chuông, hành tây và khoai tây lên trên khay. Đặt gà lên trên khay nướng.

- Cho 4 tép tỏi (không bóc vỏ) và những nhánh đinh hương xunh quanh con gà.

- Rưới dầu olive lên trên con gà.

- Rắc thêm muối, hạt tiêu lên trên con gà, đặt nhánh hương thảo xung quanh gà.

- Rót nước dùng gà vào khay nướng.

- Nướng gà ở 400 độ F (200 độ C). Thời gian nướng là: 20 phút cho mỗi 454gr + thêm 15 phút. Nếu con gà nặng 1,3kg thì nướng 75 phút. Dùng nhiệt kế đo thực phẩm sẽ chính xác hơn, 165 độ F (74 độ C) là được. Tắt lò nướng đi, để thêm tầm 10 phút nữa.

Món gà nướng này chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn và gia đình bạn.

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần


An An H+ (Theo Kayotic.nl)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng