Bày tiệc cuối tuần với món vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn tan béo ngậy, miếng thịt mềm ngọt

Cuối tuần làm đùi gà sốt cay kiểu Hàn ngon tê lưỡi

Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần

Món ngon với cốm – thức quà riêng có của Hà Nội mùa Thu

8 quốc gia có nhiều món ăn ngon nhất thế giới

Thời gian chuẩn bị: 24 tiếng. Thời gian nấu: 1 tiếng 20 phút.

Nguyên liệu làm vịt quay:

1 con vịt được làm sạch (khoảng 1 cân);

1 thìa cà phê giấm trắng;

2 thìa canh dầu hào;

1 thìa cà phê ngũ vị hương;

2 thìa canh đường mạch nha;

2 thìa canh nước sôi;

1,5 thìa canh rượu nấu ăn.

Nguyên liệu dùng để cuốn:

10 bánh pancake để cuốn vịt;

2 thìa canh sốt đậu ngọt + 1 thìa dầu mè;

1 quả dưa chuột;

2 củ hành tây, chỉ lấy phần màu trắng.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh – món ăn ngon cuối tuần:

Chuẩn bị: Trước tiên, hãy rửa sạch vịt. Hòa 1 thìa giấm trắng vào chậu nước sạch rồi ngâm vịt khoảng 1 tiếng. Sau đó, chuẩn bị dây và móc và buộc cổ vịt treo lên.

Trộn 2 thìa canh dầu hào với ½ thìa canh rượu nấu ăn và 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Đổ hỗn hợp này vào bụng vịt.

Trong một bát nhỏ, trộn 2 thìa canh đường mạch nha với 2 thìa canh nước nóng và ½ thìa cà phê giấm trắng. Sau đó, xoa đều hỗn hợp này lên toàn thân vịt. 30 phút sau, lại xoa lại lần nữa. Vẫn tiếp tục treo vịt như thế trong ít nhất 24 giờ. (Bạn nên làm vịt quay Bắc Kinh vào mùa Thu và mùa Đông khi nhiệt độ mát mẻ hoặc lạnh để vịt không bị ôi thiu).

Nướng vịt

Dùng tăm nhọn “khâu” phần bụng vịt lại (xem hình).

Đặt lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vịt lên vỉ nướng, đặt khay bên dưới để hứng nước từ vịt chảy xuống. Sau đó, nướng vịt khoảng 20 phút. Sau đó, lật vịt lại và nướng tiếp 15 phút nữa.

Giảm nhiệt độ xuống còn 120 độ C rồi tiếp tục nướng trong 30 phút. Nếu bạn mua con vịt to hơn 1 cân, hãy nướng thêm 10 phút cho mỗi nửa cân.

Quay vịt

Cách 1: Đun sôi dầu nóng, sau đó cầm cổ vịt, đổ dầu nóng lên toàn thân con vịt. Bạn nên dùng một cái chảo to, sâu lòng để thực hiện. Bước này sẽ giúp da vịt giòn.

Cách 2: Đặt nhiệt độ lò lên 180 độ C, rồi nướng vịt thêm khoảng 6 – 10 phút nữa (lưu ý không để da vịt bị cháy).

Thái vịt quay thế nào cho ngon?

Trước hết, hãy cắt 1 đường dọc phần bụng. Sau đó, cắt từng miếng thịt hai bên (xem hình). Phần xương có thể dùng để nấu súp.

Cách thưởng thức vịt quay Bắc Kinh đúng chuẩn:

Chuẩn bị các nguyên liệu để cuốn trong thời gian nướng vịt. Thái dưa chuột thành những miếng nhỏ, dài. Thái hành tây (phần màu trắng) thành những miếng mỏng, dài.

Trộn 2 thìa canh nước sốt đậu đỏ với 1 thìa canh dầu mè.

Lấy 1 miếng pancake, phết 1 thìa cà phê sốt đậu đỏ lên, đặt một nhúm hành tây và dưa chuột lên đó, rồi đặt 2 miếng thịt vịt vào giữa. Cuộn lại rồi thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần

An An H+ (Theo chinasichuanfood)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng